Những quy tắc bắt buộc để thành công trong kinh doanh bất động sản

Bạn là nhà đầu tư có niềm đam mê kinh doanh bất động sản nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn kinh doanh lĩnh vực này nhưng ngại vì số vốn quá ít?
Những quy tắc bắt buộc để thành công trong kinh doanh bất động sản

1. Khái niệm về cụm từ "kinh doanh bất động sản"

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.
Với một nhà đầu tư cá nhân, bạn cần quan tâm đến hoạt động cho thuê, chuyển nhượng và môi giới bất động sản, các hoạt động khác mang tính chất chuyên ngành hơn và thường áp dụng cho các doanh nghiệp.

2. Tiềm năng từ lĩnh vực kinh doanh Bất Động Sản và lý do bạn nên đầu tư vào lĩnh vực này? 
 

Một loạt chợbất động sản online mới ra mắt hoặc được rót vốn để đẩy mạnh đầu tư mảng này trong vài năm qua.

Nền tảng giao dịch thông minh cho lĩnh vực bất động sản thông minh HomeHub ra mắt, đóng góp thêm một cái tên mới cho thị trường vốn sôi động vài năm gần đây. Mấy năm qua, chợ bất động sản online không chỉ liên tục xuất hiện những tên tuổi mới mà còn có một loạt thương vụ giao dịch, rót vốn đáng chú ý.

Đầu tiên là vụ tập đoàn kinh doanh bất động sản trực tuyến lớn của Singapore là PropertyGuru vào năm 2016 công bố rót vốn để trở thành cổ đông lớn và tham gia vào Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư và Công nghệ Đại Việt – đơn vị sở hữu website batdongsan.com.vn. Tháng 10, hai bên tiếp tục công bố việc website này gia nhập Tập đoàn PropertyGuru – đơn vị đang chiếm 55% thị phần khu vực Đông Nam Á, song giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Một loạt công ty sở hữu các ứng dụng công nghệ trong bất động sản tại Việt Nam cũng liên tục đón nhận những dòng vốn mới từ thị trường quốc tế chỉ sau một vài năm khởi nghiệp. Ba quỹ đầu tư Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Venture (Hàn Quốc) và Mynavi Corporation (Nhật Bản) cũng đã rót vốn vào Homedy.com – một trang tin ứng dụng công nghệ tìm kiếm bất động sản. Trước đó, từ năm 2015, startup này cũng gọi vốn thành công từ quỹ Genesia Ventures (Nhật Bản).

Lãnh đạo Homedy từng chia sẻ việc gọi vốn thành công đã giúp công ty có thêm nguồn lực tài chính để đầu tư mạnh vào mảng dữ liệu lớn (Big data) và ứng dụng (mobile app) trong kinh doanh bất động sản. Sau khi gọi vốn thành công, đơn vị này cũng nuôi tham vọng mở rộng tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á vào 2020.

 

Trước đó, Propzy Việt Nam – một startup sau một năm thành lập cũng nhận rót vốn 2 triệu USD từ Frontier Digital Ventures – quỹ đầu tư có trụ sở tại Malaysia. Propzy cũng áp dụng công nghệ để đưa ra giải pháp thực hiện giao dịch nhà đất, giúp kết nối trực tiếp khách hàng là bên mua và bên bán qua cổng đăng tin, đặt lịch xem nhà, hỗ trợ giao dịch an toàn….

Tuy nhiên, các chợ kinh doanh bất động sản online không chỉ có sự góp mặt của những doanh nghiệp ngành công nghệ mà có cả một số gương mặt quen thuộc. Một số sàn kinh doanh bất động sản có hệ sinh thái tốt, tiềm lực tài chính cũng đang rất chủ động trong câu chuyện đầu tư công nghệ vào bất động sản.

CENLand – đơn vị được biết đến là một đơn vị phân phối, đầu tư bất động sản từ cuối năm 2016 cũng cho ra đời nền tảng nghemoigioi.vn. Website này được coi là tổng kho dự án bất động sản kết nối giữa chuyên gia môi giới với khách hàng và chủ đầu tư dự án.

Trong bối cảnh chợ online ngày một sôi động, gần đây Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã kết hợp với một số chủ đầu tư, đơn vị phân phối tổ chức sự kiện bán hàng online. Theo đó, trên website của sự kiện, mọi sản phẩm khi tham gia công khai thông tin về pháp lý, giá bán, chương trình khuyến mại….

Đánh giá về xu hướng và sự phát triển mạnh của các mô hình kinh doanh bất động sản online, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định sự đột phá công nghệ không chỉ mang tới sự thuận tiện cho người mua mà còn góp phần làm giảm chi phí quảng cáo, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng của nhân viên môi giới.

3. Kinh nghiệm để đầu tư thành công- những quy tắc “vàng bạn nên nắm nếu muốn kinh doanh bất động sản hiệu quả

 
Để bắt đầu đầu tư lĩnh vực” nóng sốt’ này thì bạn phải nằm lòng những quy tắc sau để việc kinh doanh thành công hơn.

Sự thật thì có rất nhiều bí quyết kinh doanh bất động sản và mỗi loại bất động sản lại có những bí quyết riêng, những bí quyết mình đưa ra dưới đây thuộc về những gì chung nhất cho hoạt động đầu tư đầy hứa hẹn này!

Bí quyết thứ nhất: Lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá bất động sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng đô thị hóa nhanh chóng. Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Bí quyết thứ hai: Khảo sát dự án vào lúc chiều tối. Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm.

Bí quyết thứ ba: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 70% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dễ dẫn đến thua lỗ.

Nguồn internet


Bài viết liên quan
adsence
adsence